Logo Background RSS

เกี่ยวกับเรา

 • สวัดดีครับเพื่อนๆที่หลงใหลใน รถยนต์ ทุกท่าน

  เมื่อก่อน – ตัวผมเองนั้นมีความชอบใน รถยนต์ เป็นอย่างยิ่ง เรียกว่า หลงใหล หรือ คลั่งไคล้ ก็คงไม่ผิดครับ ผมยังจำได้ว่า ผมยอม อดขนม เก็บเงินซื้อนิตยสารรถยนต์ฉบับหนึ่ง เนื่องจากเห็นหน้าปกเป็นรถสปอร์ตรูปทรงเกินห้ามใจจริงๆครับ ตอนนั้นราคาเล่มละ 5 บาท และเมื่อซื้อมาอ่านแล้วก็ไม่ผิดหวังครับ เป็นรถสปอร์ตผลิตด้วยมือทั้งคัน เครื่องยนต์แรงในระดับ SuperCar เป็นบริษัทเล็กๆอยู่ในย่านเกษตกรรมของประเทศหนึ่งในทวีปยุโรบ ทำให้ผมฝังใจและใฝ่ฝันกับรถยนต์ประเภทนี้เป็นพิเศษ ส่วนตัวผมเองตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นประถม 6 เรียกได้ว่า ผมเองนั้นชอบ รถยนต์ ก่อนที่จะชอบ ผู้หญิง เสียอีก แต่ผมเองก็ไม่ได้ผิตปรกติแต่ประการใดนะครับ

  ในเวลาต่อมากระผมเองก็ไม่ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องมากนัก เพราะตอนนั้นราคา 5 บาทก็ถือว่าแพงสำหรับผมแล้วครับ และอีกอย่างคือ เนื่องจากฐานะทางบ้านของผมค่อนข้างยากจน(มาก) บางครั้งก็นึกน้อยใจเล็กๆเหมือนกันครับ ว่าทำไมเราถึงต้องชอบรถยนต์ ในเมื่อมันเป็นสิ่งของที่ตัวเรานั้นไม่อาจจะเอื้อมไปถึงได้หรือพูดง่ายๆก็คือ อ่านไปก็เท่านั้นไม่มีปัญญาซื้อมาขับอย่างแน่นอน จนผมออกจากโรงเรียนและเริ่มหางานทำในช่วงอายุ 16-17 ปี ตอนนั้นไม่เคยซื้อหนังสือจากแผงเลยครับ เพราะเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป เป็นแบบนี้อยู่หลายปี จนเมื่ออายุประมาณ 24-25 ปี ก็เริ่มกลับมาซื้อหนังสือรถยนต์อ่านอีกครั้ง และเคยสมัครสมาชิกแบบรายปีด้วยครับ แต่หนังสือกลับส่งมาบ้าง ไม่ส่งมาบ้าง ทำให้เสียอารมณ์พอสมควร และแล้วก็ห่างหายไปอีกหลายปีเมื่อเงินในกระเป๋าของผมเกิดไม่สามัคคีกันขึ้นมาอีก และกลับมาซื้ออ่านอย่างจริงจังอีกครั้งเมื่ออายุย่างเข้า 30 ปี มาจนถึงปัจจุบัน

  แต่ถึงอย่างไร ผมก็ไม่ได้เรียนสายช่าง และ ไม่เคยซื้อหนังสือเชิงเทคนิคและวิชาการ จากต่างประเทศมาอ่านเลยเพราะอ่านภาษาอื่นไม่ออก นอกจากภาษาไทย ทำให้ผมเองก็ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์อย่างลึกซึ้งมากมายนักครับ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับคอลัมนิสต์ด้านรถยนต์แล้วนั้น ผมเองมีความรู้เพียงเท่าหางอึ่งเท่านั้นเองครับ

  มาถึงวันนี้ – ความหลงใหลคลั่งไคล้นั้นไม่ได้ลดน้อยลงไปแต่อย่างใด กลับเพิ่มทวีคูณขึ้นไปอีก เมื่อได้เห็นการพัฒนาของวงการยานยนต์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกแบบตัวรถและอุปกรณ์ต่างๆ เครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้นแต่กลับใช้น้ำมันน้อยลง วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และสุดท้ายคือการมาถึงของรถยนต์ยุคใหม่ที่จะไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอีกต่อไป(แต่คงอีกนาน) สิ่งเหล่านี้มันยิ่งทำให้ผมเองอยากเข้าไปคลุกคลีและทำความรู้จักกับวงการนี้มากยิ่งขึ้น

  ทำตามฝัน – ผมเองจึงเปิดเว็บไซท์นี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนที่มีความชอบและหลงใหลใน รถยนต์ นั้นสามารถเข้าถึงได้ ทุกเพศ ทุกวัย และทุกฐานะโดยไม่ถูกจำกัดที่ราคาหน้าปกอีกต่อไป และยังสามารถเข้าถึงบทความเก่าๆได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคอยซื้อทุกทุกเล่มเพราะกลัวพลาดบทความดีๆ และที่สำคัญที่สุดคือ ทุกอย่างนั้น “ฟรี” ครับ

  ทำไปทำไม – เพื่อเป็นศูนย์กลางของกลุ่มคนที่ชื่นชอบในเรื่องเดียวกัน ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ และได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เรียกได้ว่าเป็น community ของคนบ้ารถ ก็ได้ครับ ผมเองจะพยายามพัฒนาชุมชนแห่งนี้ให้ดีขึ้นและสะดวกขึ้นเรื่อยๆนะครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแรงสนับสนุนแหละครับทั้งทางด้านการเงิน และด้านตัวบุคคลที่จะเข้ามาเป็นทีมงาน ถ้ามีผู้สนับสนุนเข้ามาพอสมควรก็จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆครับ

  แนวคิด – สำหรับในความคิดของผมนั้น ผมต้องการผลักภาระในการรับรู้และเข้าถึงข่าวสารและเนื้อหาสาระต่างๆในแวดวงยานยนต์ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเพื่อการรับรู้หรือเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ ไปให้กับทาง ผู้ผลิต หรือ ผู้ให้บริการ ต่างๆแทน โดยผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการต่างๆนั้นสนับสนุนเงินเพียงเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับ งบโฆษณา ของแต่ละบริษัท ให้กับ สื่อกลาง เพื่อให้สื่อกลางนั้นเลี้ยงตัวเองและขับเคลื่อนองกรค์ไปได้ และทำหน้าที่รวบรวมข่าวสารต่างๆไว้ที่สื่อกลางโดย ผู้บริโภค นั้นสามารถเข้าถึงข่าวสารและข้อมูลต่างๆได้ โดยไม่มีเงื่อนไขและค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

  เนื้อหา – เนื้อหาในเว็บไซท์นั้นถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อการค้นหาบทความเก่าๆได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หมวดหมู่ที่สำคัญๆมีดังนี้
  Car Reviews – รวบรวมข้อมูลของรถยนต์รุ่นต่างๆ ภายในประเทศ
  Supercar & Exotic – รวบรวมข้อมูลของรถยนต์จากต่างประเทศ ทั้ง รถสปอร์ต, รถยนต์รูปแบบแปลกๆของผู้ผลิตรายเล็กๆ และ รถยนต์ที่ไม่ได้เข้ามาขายในประเทศไทย
  Car News – รวบรวมข่าวสารในวงการ ยานยนต์ จากทั่วโลก
  Concept Car – รถยนต์ ที่อยู่ในรูปแบบของ รถเพื่อโชว์แนวคิดของผลิตจากทั่วโลก
  Used Car – รีวิว รถยนต์ใช้แล้ว ที่น่าสนใจเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ รถมือสอง
  Car & Driver – ข้อมูลการใช้ รถยนต์ รุ่นต่างๆจากปากของ เจ้าของรถ ทั้งข้อดี ข้อเสีย อะไรที่ชอบ และ อะไรที่ไม่ชอบ รวมถึงแนวคิดในแง่มุมต่างๆ ของผู้ใช้รถใช้ถนนตัวจริง
  iCar Boutique – ข้อมูลของสินค้า High-Tech ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้า เพื่อ ลูกผู้ชาย ตัวจริงเท่านั้น
  iCar Test – ทดสอบ รถยนต์ รุ่นต่างๆโดยจำลองการใช้งานในชีวิตจริง
  iCar Trip – การท่องเที่ยวด้วย รถยนต์ ไปตามสถานที่ต่างๆ โดยเน้นหนักไปที่ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และ การบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม เป็นหลัก
  Motorsport – ข่าวสารในวงการ มอร์เตอร์สปอร์ต จากทั้งในและนอกประเทศ
  Pretty Gallery – อิอิ…….ขาดไม่ได้ครับ เพราะมันเป็นของคู่กัน
  และอาจจะเพิ่มขึ้นไปอีกตามความเหมาะสมครับ

  ก็ขอให้ทุกท่านติดตามต่อไปเรื่อยๆนะครับ ผมจะพยายามรวบรวมบทความและเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ทั้งทางด้าน ยานยนต์ และด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องไว้ให้มากที่สุดเท่าที่ความสามารถของตัวผมเองจะมีได้ครับ

  ตัวผมเองนั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับ การสนับสนุน รวมถึง การร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้เกี่ยวข้องทุกท่านนะครับ และ ผมเองขอถือโอกาสนี้ ฝากเนื้อฝากตัว กับทุกๆท่านด้วยครับ

  ด้วยความเคารพ และจริงใจ
  กร ศิริเจริญสถาพร